Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Sông Lô - Cổng thông tin điện tử - Sở Xây Dựng - Vĩnh Phúc

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Sông Lô

02/03/2020

Sáng 1/3/2020, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tại Trạm Y tế xã Như Thụy và Trung tâm Y tế huyện Sông Lô. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở ngành.

Triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, Trạm Y tế xã Như Thụy và Trung tâm Y tế huyện Sông Lô phân công cán bộ y tế trực cấp cứu, khám chữa bệnh và phòng chống dịch 24/24h; thường xuyên khử khuẩn khuôn viên và nội phòng buồng bệnh; rà soát, dự trù cung ứng cơ số thuốc, vật tư y tế phòng chống dịch bệnh. Phối hợp với các lực lượng công an, tổ chức, đoàn thể, điều tra, nắm bắt người có nguy cơ lây nhiễm bệnh để giám sát, cách ly kịp thời. Tại xã Như Thụy đã theo dõi 11 người tham dự đám cưới đến xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, qua 14 ngày hiện tại sức khỏe những người này bình thường, không có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Đồng chí Trần Văn Vinh cùng đoàn kiểm tra tại Trạm Y tế xã Như Thụy

Trung tâm y tế huyện Sông Lô đã tổ chức phân luồng người bệnh đến khám ngay từ khi tiếp cận đầu tiên, bố trí phòng khám phân loại, nơi cách ly, điều trị. Xây dựng kế hoạch bảo đảm 200 giường bệnh theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế, cấp gần 250kg hóa chất Cloramin B khử khuẩn cho các đơn vị, địa phương trong huyện. Tổ chức tập huấn cho các thành viên Ban Chỉ đạo huyện, tổ giúp việc, cán bộ làm công tác y tế; cử cán bộ đến  các doanh nghiệp tuyên truyền, đồng thời, thành lập 4 tổ kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các xã, thị trấn áp dụng biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đến nay, trên địa bàn huyện Sông Lô chưa có bệnh nhân nhiễm bệnh Covid – 19.

Ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực trong phòng chống dịch bệnh Covid – 19 của huyện Sông Lô, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh nhấn mạnh, hiện tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, vì vậy, huyện cần tiếp tục rà soát, lập danh sách quản lý số người đi và đến từ các vùng dịch để kịp thời quản lý, theo dõi. Tiếp tục bám sát tình hình dịch bệnh và sự chỉ đạo của các cấp để triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh; nâng cao hiệu quả hoạt động của các đội phòng chống dịch bệnh trong các thôn; chủ động phát hiện các trường hợp nghi nhiễm để giám sát tại cộng đồng. Tăng cường và đa dạng các hình thức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng; vận động người dân chủ động vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, xử lý rác thải, tích cực rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách. Các nhà trường trên địa bàn huyện cần phối hợp với trạm y tế địa phương thực hiện tốt việc phun thuốc khử khuẩn, tổng vệ sinh trường lớp, trang bị máy đo thân nhiệt để kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường; dự phòng khẩu trang cho giáo viên và học sinh, chuẩn bị sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Vĩnh Phúc
Các tin đã đưa ngày: