Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho học sinh trở lại trường học - Cổng thông tin điện tử - Sở Xây Dựng - Vĩnh Phúc

Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị cho học sinh trở lại trường học

02/03/2020

Sáng 29/2/2020, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành đi kiểm tra công tác chuẩn bị điều kiện cho học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ vì dịch bệnh Covid - 19 tại một số trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại trường THPT Liễn Sơn, trường THPT Ngô Gia Tự, huyện Lập Thạch và trường THPT Sáng Sơn, THPT Bình Sơn, huyện Sông Lô.

Để chuẩn bị cho học sinh đến trường an toàn trước tình hình dịch bệnh Covid-19, 4 trường THPT nói trên đang tu sửa lại cơ sở vật chất, phun khử trùng tiêu độc, sẵn sàng khẩu trang, máy đo thân nhiệt và các vật tư y tế khác để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì kiểm tra tại trường THPT Bình Sơn, huyện Sông Lô

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của Ban Giám hiệu, đội ngũ giáo viên và cán bộ tại các nhà trường trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19, đặc biệt là công tác chuẩn bị chu đáo các điều kiện đón học sinh trở lại trường sau một thời gian nghỉ học bởi những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Để bảo đảm an toàn cho học sinh trong ngày quay trở lại trường học cũng như trong quá trình học tập, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền quy trình phòng chống dịch bệnh; chỉ đạo các Trạm y tế xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh cử cán bộ y tế trực tại các cơ sở giáo dục để phối hợp việc theo dõi sức khỏe của giáo viên và học sinh cũng như hướng dẫn chuyên môn về phòng chống dịch bệnh; bảo đảm số lượng máy đo thân nhiệt cho các trường. Tập trung vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường, lớp học; trang bị đầy đủ dung dịch rửa tay tại mỗi lớp và thường xuyên hướng dẫn học sinh rửa tay đúng cách, thường xuyên sử dụng khẩu trang vải được cấp, nhắc nhở các em giặt sạch mỗi ngày, đeo đúng quy cách và không vứt bừa bãi. Lưu ý bảo đảm phòng học luôn thông thoáng và quản lý chặt chẽ danh sách học sinh đến trường. Mỗi gia đình, mỗi bậc phụ huynh cần chủ động phối hợp trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như trong quá trình đưa con em trở lại trường học theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng, không để lây lan dịch bệnh trong trường học.

Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường tại Trường THPT Nguyễn Thái Học, thành phố Vĩnh Yên. Cùng đi có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo.

Báo cáo với Phó chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn về công tác phòng chống dịch Covid-19, công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, thầy Lê Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thái Học cho biết, toàn trường có 23 lớp, với 919 học sinh và 67 cán bộ, giáo viên. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng chống dịch Covid-19 và công tác quản lý, giáo dục học sinh trong thời gian nghỉ học,  Trường THPT Nguyễn Thái Học đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh về các biện pháp phòng chống dịch bệnh; hướng dẫn học trực tuyến cho học sinh; yêu cầu giáo viên chủ nhiệm các lớp thường xuyên liên hệ, cập nhật tình hình học tập trực tuyến,  làm bài tại nhà và tình hình sức khỏe của học sinh. Cùng với đó, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ lớp học, khuôn viên nhà trường.

Đặc biệt, nhằm chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để đón học sinh trở lại lớp từ ngày 2/3 tới, từ ngày 28/2 đến 1/3, nhà trường sẽ tập trung vệ sinh trường lớp, chuẩn bị 7 máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn khô. Đồng thời, phối hợp với các bậc phụ huynh trong việc quản lý, theo dõi sức khỏe của từng học sinh và yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang đến trường. “100% giáo viên, học sinh sẽ được đo nhiệt độ 2 lần/ngày. Đội ngũ giáo viên của trường cũng đã chuẩn bị bước vào giảng dạy với tâm thế thoải mái, phấn khởi, sẵn sàng các phương án để dạy kịp chương trình cho các em sau một thời gian gián đoạn, không để các em bị thiệt thòi về kiến thức”- thầy Lê Anh Tuấn khẳng định.

100% giáo viên trường THPT Nguyễn Thái Học có mặt tại trường thực hiện vệ sinh trường lớp

Đánh giá cao những nỗ lực của Trường THPT Nguyễn Thái Học trong công tác phòng chống dịch và công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn yêu cầu nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch đến từng học sinh. Tăng cường vệ sinh trường lớp, bảo đảm khuôn viên nhà trường luôn sạch, đẹp. Chủ động xây dựng quy trình, phương án dạy học, bảo đảm sức khỏe cho học sinh, nhất là việc quản lý học sinh trong giờ học, giờ ra chơi, tổ chức các hoạt động ngoại khóa. Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với Sở Y tế có văn bản hướng dẫn cụ thể  cho các trường trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho học sinh nhằm ổn định tâm lý, không gây hoang mang, xáo trộn cho học sinh, bảo đảm công tác dạy và học của các trường đạt kết quả cao nhất.

 
Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Vĩnh Phúc
Các tin đã đưa ngày: