Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân thôn Diên Lâm, xã Duy Phiên - Cổng thông tin điện tử - Sở Xây Dựng - Vĩnh Phúc

06/11/2020

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020), sáng 6/11, thôn Diên Lâm, xã Duy Phiên, huyện Tam Dương tổ chức ngày đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng chí Nuyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới dự. Cùng dự có đại diện một số sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Tam Dương.

Đ/c Nguyễn Ngọc Bình tặng hoa chúc mừng nhân dân và cán bộ thôn Diên Lâm

Thôn Diên Lâm có 573 hộ với trên 2.100 nhân khẩu. Những năm qua, tập thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, phát huy truyền thống yêu nước, thi đua phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện hiệu quả các phong trào, cuộc vận động của địa phương. Nổi bật là cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; phong trào Toàn dân tham gia xây dựng, sửa chữa, cải tạo cống, rãnh thu gom nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường. Đến nay, thôn có 76% hộ gia đình có kinh tế khá trở lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,5%; có trên 96% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp, toàn thôn đã làm được trên 2.700m cống, rãnh thoát nước thải.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật cán bộ, đảng viên, nhân dân thôn Diên Lâm đạt được trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình đề nghị chi bộ, ban công tác mặt trận thôn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; hương ước, quy ước khu dân cư. Triển khai hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp nhau kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh, làm giàu hợp pháp; hỗ trợ những hộ khó khăn, neo đơn, hoạn nạn; phấn đấu trong thôn không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Nguồn:Cổng TT-GTĐT tỉnh Vĩnh Phúc