Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra tiến độ dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh và dự án Bệnh viện Sản nhi - Cổng thông tin điện tử - Sở Xây Dựng - Vĩnh Phúc

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra tiến độ dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh và dự án Bệnh viện Sản nhi

22/01/2021

Chiều 21/1, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn kiểm tra tiến độ dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh và dự án Bệnh viện Sản nhi. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành.


Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh kiểm tra thực tế dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Theo báo cáo của Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình, dự án Bệnh viện Sản nhi gồm 11 gói thầu, trong đó, 4 gói đã hoàn thành, 5 gói thầu còn lại cơ bản được triển khai theo đúng tiến độ; 2 gói thầu được bổ sung sau khi điều chỉnh là mua sắm thiết bị y tế và gói hệ thống vận chuyển mẫu bệnh phẩm đang chờ phê duyệt lựa chọn nhà thầu để chỉ định thầu.

Đối với dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đơn vị thi công cơ bản hoàn thành dự án nhà điều trị nội trú và đang chờ kết nối với hệ thống cung cấp điện, nước. Dự án nhà kỹ thuật và các công trình phụ trợ, các đơn vị thi công đã hoàn thành khối lượng thi công trị giá gần 60 tỷ đồng/722,187 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế, Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên sớm có phương án thu gom nước thải của các hộ dân trên đường Trần Phú nhằm tránh xả trực tiếp vào đất bệnh viện; giải tỏa chợ tạm để các phương tiện thi công ra vào thuận lợi; đầu tư trang thiết bị và các hệ thống còn thiếu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Cùng với đó, chỉ đạo Công ty Điện lực Vĩnh Phúc, huyện Yên Lạc và huyện Tam Dương tạo điều kiện để dự án Bệnh viện Sản nhi sớm được đóng điện sử dụng, hoàn thiện dự án đường gom đấu nối Bệnh viện Sản nhi với hệ thống giao thông khu vực...

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn khẳng định, đây là hai công trình trọng điểm của tỉnh, có ý nghĩa quan trọng đối với người dân nên không thể để chậm tiến độ. Đồng chí đề nghị Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình tỉnh tập trung phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, có đánh giá, kiểm điểm quá trình thực hiện tiến độ. Trước mắt, cần làm việc với ngành Điện lực để thực hiện cấp điện cho các bệnh viện; triển khai ngay việc mua sắm các thiết bị phòng mổ cho Bệnh viện Sản nhi. Đồng thời, tập trung đẩy nhanh tiến độ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, phấn đấu hoàn thành trong tháng 12/2021. Riêng đối với vấn đề môi trường, UBND tỉnh sẽ có văn bản chỉ đạo, giao nhiệm vụ cụ thể cho các địa phương liên quan sớm khắc phục những tồn tại hiện nay.

Nguồn:Cổng TT-GTĐT tỉnh Vĩnh Phúc
Các tin đã đưa ngày: