Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 - Cổng thông tin điện tử - Sở Xây Dựng - Vĩnh Phúc

Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

25/01/2021

Sáng 22/1, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành chủ trì cuộc họp nghe Sở Y tế báo cáo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 năm 2020, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới. Cùng dự có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Văn Khước, Vũ Chí Giang.

Theo báo cáo của Sở Y tế, dù là một trong những địa phương xuất hiện dịch bệnh Covid-19 đầu tiên của cả nước song với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền, Vĩnh Phúc đã tập trung mọi nguồn lực khoanh vùng, kiểm soát, khống chế, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Đến hết 31/12/2020, toàn tỉnh có 12 trường hợp được xác định dương tính với virut SARS-CoV2 được điều trị khỏi, đặc biệt, có 5 trường hợp đã được cách ly theo dõi, điều trị khỏi ngay tại y tế cơ sở. Từ tháng 4/2020 đến nay, toàn tỉnh không ghi nhận thêm ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Tại cuộc họp, các đại biểu đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh tiếp tục có cơ chế, chính sách bảo đảm kinh phí và trang thiết bị y tế, bảo hộ cho lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch. Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài và công dân Vĩnh Phúc từ nước ngoài về tỉnh trong dịp tết nguyên đán để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép; cân nhắc việc tổ chức các lễ hội, hoạt động văn hóa - văn nghệ đầu năm theo chỉ đạo của Chính phủ; làm tốt công tác bảo vệ môi trường và đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho nhân dân.

Khẳng định từ khi xuất hiện ca mắc đầu tiên đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc luôn đặt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các huyện, thành phố tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và hướng dẫn của Bộ Y tế, giữ vững thành quả tỉnh đạt được trong phòng chống dịch năm 2020, quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu kép, vừa bảo vệ an toàn sức khỏe, tính mạng của nhân dân vừa ổn định, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.

Đồng chí nhấn mạnh, tết nguyên đán cận kề sẽ là thời điểm dịch bệnh có nguy cơ lây lan do các trường hợp nhập cảnh trái phép gia tăng. Công an tỉnh cần chủ đồng phối hợp với các ngành chức năng, các địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép; thực hiện nghiêm quy định về theo dõi, cách ly y tế; kiểm tra, đôn đốc việc phòng chống dịch tại các khu dân cư, nơi có nguy cơ lây nhiễm cao như bến xe, bệnh viện, trường học; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch. Sở Y tế - cơ quan thường trực Ban chỉ đạo khẩn trương hoàn thiện báo cáo, văn bản liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19; tổng hợp, đề xuất nguồn kinh phí thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là kinh phí hỗ trợ cho lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch. Các sở, ngành, địa phương, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, các hội, đoàn thể tiếp tục vào cuộc tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong phòng chống dịch; vận động người thân không nhập cảnh trái phép, chủ động khai báo với cơ quan chức năng khi phát hiện người nhập cảnh trái phép; tích cực tham gia tố giác các trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

Nguồn:Cổng TT-GTĐT tỉnh Vĩnh Phúc
Các tin đã đưa ngày: