Thường trực HĐND tỉnh thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8 - Cổng thông tin điện tử - Sở Xây Dựng - Vĩnh Phúc

Thường trực HĐND tỉnh thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 8

02/07/2018

Sáng 30/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp mở rộng thống nhất công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo MTTQ tỉnh và một số sở, ban, ngành liên quan.

Dự kiến kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XVI sẽ diễn ra trong 2 ngày 5 và 6/7/2018 tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ thông qua 21 báo cáo, tờ trình theo luật định; thảo luận lại hội trường về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và các chuyên đề trình kỳ họp; tiến hành chất vấn về việc sắp xếp vị trí việc làm cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập theo tinh thần Nghị quyết 18, 19 của Trung ương và Đề án 01 của BTV Tỉnh ủy; kiện toàn thành viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021 và xem xét thông qua 15 Nghị quyết. Các phiên khai mạc, chất vấn, bế mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh.

Theo báo cáo của Văn phòng HĐND tỉnh, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ họp đang được các đơn vị liên quan tích cực thực hiện, đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng. Công tác thẩm tra, giám sát được các Ban của HĐND tỉnh thực hiện đúng quy trình; hoạt động tiếp xúc cử tri, họp tổ đại biểu đã được các tổ đại biểu hoàn thành

Cơ bản nhất trí với nội dung chương trình kỳ họp, một số đại biểu đề nghị cần đưa ra các nội dung cụ thể, rõ ràng sẽ thực hiện ở phiên chất vấn để đại biểu HĐND cũng như các cơ quan liên quan nghiên cứu, chuẩn bị, đảm bảo phiên chất vất và trả lời chất vấn đạt hiệu quả cao; nên rà soát, lựa chọn kỹ nội dung giám sát để tránh trùng lặp với chương trình giám sát đã được Quốc hội thực hiện trước đó.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình yêu cầu các Ban HĐND tỉnh khẩn trương hoàn thiện báo cáo thẩm tra các chuyên đề trình kỳ họp. Từ nay đến trước ngày khai mạc kỳ họp, Văn phòng HĐND tỉnh tiếp tục phối hợp, đôn đốc UBND tỉnh, các cơ quan liên quan hoàn tất việc gửi báo cáo, tờ trình cần chỉnh sửa để gửi các tổ đại biểu HĐND tỉnh nghiên cứu, cử đại biểu tham gia thảo luận theo luật định, đồng thời, đảm bảo chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ cho kỳ họp.

Hội nghị cũng đã tập trung trao đổi, thảo luận, làm rõ một số vấn đề về các ý kiến khác nhau giữa báo cáo của UBND tỉnh với báo cáo thẩm tra của các Ban của HĐND tỉnh,

Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: