Cần những động lực mới từ cơ chế, chính sách thu hút, đãi ngộ để giữ chân nguồn nhân lực chất lượng của tỉnh - Cổng thông tin điện tử - Sở Xây Dựng - Vĩnh Phúc

Cần những động lực mới từ cơ chế, chính sách thu hút, đãi ngộ để giữ chân nguồn nhân lực chất lượng của tỉnh

02/11/2018

Tâm niệm được đem tri thức, tài năng cống hiến cho tỉnh nhà, tuy nhiên, thực tại với nhiều trở ngại đã khiến nhiều người bỏ việc làm trong các cơ quan nhà nước, tìm một "nơi chốn" mới có thu nhập, đãi ngộ cao hơn. Việc thu hút, đãi ngộ để giữ chân nguồn nhân lực chất lượng của tỉnh vì thế đang cần những động lực mới từ những cơ chế, chính sách phù hợp.

Đến lần hẹn thứ 3, tôi đã gặp và có buổi trò chuyện với "cô gái vàng” của Pencak Silat Việt Nam Nguyễn Thị Yến. Những năm trước, Yến đã từng là nhân vật trong một số bài viết của tôi. Khi đó, câu chuyện giữa chúng tôi là những trận so găng với đối thủ hoặc là những ngày tập luyện vất vả cho những giải đấu đỉnh cao. Lần gặp này, bên ly cà phê một chiều đầu đông, câu chuyện của Yến mở ra nhiều cảm xúc khác hẳn khi cô tâm sự về bước ngoặt của cuộc sống.

Sau 10 năm thi đấu cho bộ môn Pencak Silat ở đội tuyển của tỉnh và quốc gia, tháng 2/2018, Yến quyết định nộp đơn cho Trung tâm thi đấu thể thao tỉnh xin ra khỏi đội tuyển và nghỉ thi đấu. Một quyết định có lẽ rất khó khăn với người đã có nhiều năm cống hiến với bảng thành tích đáng tự hào như Yến. Quyết định được đưa ra sau nhiều đêm suy nghĩ, trăn trở. Yến đã từng đề xuất xin được tiếp tục ở lại đội tuyển để học tập nâng cao làm huấn luyện viên câu trả lời nhận được từ lãnh đạo Trung tâm chỉ là...những lời động viên chia sẻ bởi không đảm bảo chế độ cho huấn luyện viên, rồi đang tinh giản biên chế rất khó khăn…

Trong suốt những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, Nguyễn Thị Yến, quê ở Tam Quan, huyện Tam Đảo, vận động viên thuộc đội tuyển Pencak Silat của tỉnh đã cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo của quốc gia, dân tộc. Cô có 4 lần đạt huy chương Vàng khu vực Đông Nam Á; 3 huy chương Vàng Châu Á; 2 huy chương Vàng Seagame; 3 huy chương Vàng Thế giới; 1 cúp Vàng xuất sắc giải Vương Quốc Bỉ; 2 lần nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; được bình chọn 1 trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam xuất sắc. Để rồi khi cầm quyết định nghỉ thi đấu, bước sang ngã rẽ khác của cuộc đời, Yến lại bắt đầu từ con số không, không còn được hưởng một chế độ trợ cấp nào, các chế độ BHYT, BHXH, BHTN cũng không. Tiền dành dụm từ lương, thưởng chỉ đủ để lo cho sức khỏe, khắc phục hậu quả từ những chấn thương trong quá trình thi đấu đỉnh cao trước đó.

Với giọng buồn buồn, Yến ngậm ngùi tâm sự “Trước đây, không phải em không có cơ hội để lựa chọn và không nhận thức được cái “bạc” của nghề. Ở thời kỳ đỉnh cao, có người khuyên em “nên chuyển sang thi đấu cho ngành công an kẻo sau về vườn chẳng có gì đâu”; nhiều địa phương, đơn vị cũng mời về thi đấu với chế độ đãi ngộ cao gấp nhiều lần so với tỉnh mình nhưng vì muốn ở lại quê hương nên em từ chối. Giờ đây, trong em vẫn luôn sôi sục niềm đam mê với bộ môn thi đấu đã từng gắn bó và đem lại vinh quang, nhưng cũng chẳng biết bấu víu vào đâu để tiếp tục theo đuổi và phát triển sự nghiệp. Trong khi đó còn chuyện chồng con, gia đình - cả một tương lai dài đang chờ ở phía trước”.

Thời điểm Yến nộp đơn xin nghỉ thi đấu ở đội tuyển, cô cũng xin ra khỏi Đảng. Hiện tại, Yến đang bán hàng trên mạng cho một công ty chuyên cung cấp sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Mỹ. “Với mức lương từ 10-15 triệu/tháng, vừa bán hàng vừa dùng thuốc của công ty để bảo dưỡng sức khỏe đỡ tốn kém và cuộc sống của em tạm thời ổn định”, Yến cho biết.

Vận động viên huy chương vàng quốc tế Nguyễn Thị Yến giải nghệ, bán hàng trên mạng

Nhớ lại thời điểm năm 2014, khi phải lựa chọn nghề, cô giáo Nguyễn Thị Vân, quê ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường hiện đang dạy tại trường THPT Anhxtanh, Hà Nội tâm sự: "Năm đó, Vân được tuyển thẳng vào khoa Văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhưng vẫn nộp hồ sơ dự thi khoa Đông Phương học, trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn và đã đỗ thủ khoa với số điểm 26,5." Đứng trước hai sự lựa chọn: học Đông phương hay Sư phạm, cô suy nghĩ rất nhiều, khi hỏi ý kiến của thầy cô, gia đình, bạn bè, hầu hết mọi người khuyên cô nên học Đông phương để sau này có tương lai hơn, còn sư phạm ra trường không dễ có việc làm, đặc biệt, trong tình hình hiện nay, không biết bao giờ mới được biên chế…  Nhưng cô nghĩ làm nghề gì cũng cần những người có tri thức, nhiệt huyết, chỉ cần mình không ngừng cố gắng và phấn đấu thì thành công sẽ đến. Cô quyết định lựa chọn ngành sư phạm để lập nghiệp sau này. Chia sẻ thêm về quyết định làm nức lòng các thầy cô giáo ngành sư phạm của Vân, cô giáo Nguyễn Thị Minh Hải, giáo viên chuyên Sử trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cho biết: “Trong khi nhiều thí sinh không mặn mà với ngành sư phạm và bản thân đỗ thủ khoa ngành đang “hot” mà Vân vẫn quyết định chọn học sư phạm đó là điều rất đáng trân trọng, điều đó chứng minh rằng lớp trẻ chưa hoàn toàn quay lưng với sư phạm”. Cô Hải bày tỏ: “Rất mong các nhà trường, các cấp thấu hiểu để có những chính sách đãi ngộ hợp lý trong quá trình học cũng như ra trường để giúp em có động lực tận tâm với sư phạm”.

Vân từng nhiều năm liền là học sinh giỏi Văn cấp tỉnh, hai năm liền đạt giải ba kì thi chọn học sinh giỏi Văn Quốc gia, được tuyển thẳng vào khoa Văn trường Đại học Sư phạm Hà Nội; thủ khoa trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn; tốt nghiệp sư phạm với tấm bằng xuất sắc. Có lẽ không gì có thể diễn tả thay được nguyện vọng chân thành được cống hiến cho giáo dục tỉnh nhà như những lời cô giáo Nguyễn Thị Vân tâm sự: “Chỉ cần được đứng trên bục giảng, truyền đạt cho học sinh kiến thức đã được học là em vui rồi. Em luôn cố hết sức để được đi dạy, để được học sinh yêu thích môn học. Dù đang dạy ở một trường có tiếng của Hà Nội nhưng chưa khi nào em thôi mong muốn được tỉnh tuyển dụng để em được về tỉnh nhà. Những kiến thức em được thầy cô ở Chuyên Vĩnh Phúc, ở trường Đai học dạy bảo em luôn ấp ủ truyền lại cho nhiều thế hệ học sinh nữa, góp phần phát triển giáo dục tỉnh nhà”.

Chia sẻ với tâm nguyện còn dang dở của vận động viên Nguyễn Thị Yến với ngành thể thao và ước mơ được cống hiến cho tỉnh nhà chưa thành của cô giáo Nguyễn Thị Vân, thì cũng thật bất ngờ với con số xin ra khỏi ngành ngày càng nhiều của các y bác sỹ ngành Y tế.

Thông tin từ Sở Y tế cho biết, năm 2017, toàn ngành có 10 người xin ra khỏi ngành, trong đó có 1 bác sỹ, 1 thạc sỹ và 6 bác sỹ chuyên khoa I. 10 tháng năm 2018, con số tăng lên với 12 người trong đó 2 dược sỹ, 6 bác sỹ và 4 chyên khoa I. Số người xin ra khỏi ngành theo Sở Y tế có nhiều nguyên nhân, có người đã công tác được 6 năm, người 10 năm nhưng có người cống hiến tới 20 năm.

Nguyễn Thị Vân (bìa trái) khi còn là học sinh bên cô giáo nguyễn Thị Minh Hải

Những năm qua, tỉnh đã có nhiều cơ chế, chính sách thu hút, phát triển nguồn nhân lực. Năm 2008, Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết số 06/2008/NQ-TU về phát triển nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đến năm 2015, định hướng đến năm 2020. Nghị quyết đã góp xây dựng, bổ sung cơ chế chính sách cho vấn đề phát triển nguồn nhân lực của tỉnh như chính sách hỗ trợ học sinh nghèo, miền núi, vùng khó khăn, các trường chuyên biệt, học sinh giỏi, giáo viên giỏi; gửi đi đào tạo nước ngoài những cán bộ, công chức, viên chức, học sinh có năng khiếu đặc biệt; tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, cán bộ quản lý giỏi, các nghệ nhân đến làm việc tại tỉnh; dành sự ưu tiên trong xét tuyển vào đội ngũ cán bộ công chức, viên chức đối với các sinh viên tốt nghiệp đại học loại giỏi, xuất sắc; những người có học hàm, học vị cao, trình độ chuyên môn phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ.

Theo số liệu thống kê của Sở Nội vụ, nếu như tháng 6 năm 2001, đội ngũ cán bộ công chức, viên chức  toàn tỉnh chỉ có 17 thạc sĩ, 3.522 người trình độ đại học thì đến năm 2010, đội ngũ cán bộ công chức, viên chức có trình độ tiến sĩ là 9.636 thạc sĩ, 9.420 người tốt nghiệp đại học. Đến tháng 6 năm 2017, cán bộ công chức, viên chức toàn tỉnh có 54 tiến sĩ, 2.005 thạc sĩ, 16.961 người có trình độ đại học. Tỷ lệ bác sĩ  toàn tỉnh đạt 9,7 bác sĩ/1 vạn dân. Ngoài ra, những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh có 98,3% cán bộ, công chức cấp xã đạt chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ theo chức danh quy định. Theo lãnh đạo Sở Nội vụ, chính nhờ đội ngũ cán bộ công chức, viên chức chất lượng như vậy đã góp phần quyết định và tạo nên những bứt phá, đổi mới trong phát triển của tỉnh thời gian qua.

Mới đây, sau buổi làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2016-2017 và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, UBND tỉnh ra thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Tình trạng các đội vận động viên năng khiếu, đội vận động viên thành tích cao phải thuê địa điểm ăn ở, tập luyện ở các địa phương khác, ở các hộ dân, dẫn đến ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích chung. Thành tích trong thể thao thành tích cao tuy đã có huy chương tại khu vực và thế giới nhưng không đảm bảo so với mục tiêu đề ra. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thao và Du lịch xây dựng chính sách đãi ngộ cho vận động viên, huấn luyện viên có thành tích cao được đào tạo, tuyển dụng làm công tác huấn luyện phù hợp với Luật Thể dục, Thể thao sửa đổi và điều kiện thực tế của tỉnh Vĩnh Phúc.  Cho phép thuê chuyên gia và hợp đồng huấn luyện viên nhằm đáp ứng yêu cầu huấn luyện của các đội thể thao, trên cơ sở lựa chọn lĩnh vực có thế mạnh của tỉnh, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể.

Tại cuộc họp ngày 24/8, BTV Tỉnh ủy họp bàn đánh giá rõ những tồn tại, nguyên nhân dẫn đến việc khó thu hút được người tài, nguyên nhân nguồn nhân lực chưa thực sự đáp ứng yêu cầu của Nghị quyết số 06/2008/NQ-TU. Trên cơ sở đó, BTV xác định cần xây dựng giải pháp mang tính đột phá, có cơ chế sử dụng chất xám và cần thiết phải ban hành nghị quyết mới thay thế Nghị quyết số 06 đảm bảo phù hợp với tình hình và nhu cầu thực tế. Như thế, việc thu hút, đãi ngộ để giữ chân nguồn nhân lực chất lượng của tỉnh đang cần những động lực mới, phù hợp từ cơ chế, chính sách.

Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: