Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh dự khai mạc kỳ thi nâng ngạch chuyên viên chính khối Đảng, MTTQ và tổ chức CTXH - Cổng thông tin điện tử - Sở Xây Dựng - Vĩnh Phúc

26/11/2018

Sáng 24/11, tại Sở Thông tin và Truyền thông, Hội đồng thi nâng ngạch chuyên viên chính và xét thăng hạng viên chức hạng II tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc kỳ thi nâng ngạch chuyên viên chính trong các cơ quan, đơn vị của Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh năm 2018. Tới dự có các đồng chí: Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Kỳ thi có sự tham gia của 42 cán bộ, công chức. Đây là kỳ thi thứ hai được Ban Tổ chức trung ương phân cấp cho các tỉnh, thành tổ chức. Trong 2 ngày 24 và 25/11/2018, các thí sinh trải qua các môn thi: Kiến thức chung, chuyên môn nghiệp vụ, tin học và ngoại ngữ.

Phát biểu khai mạc kỳ thi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Văn Vinh nhấn mạnh: Kỳ thi nâng ngạch lên chuyên viên chính là một khâu đặc biệt quan trọng và cần thiết trong quy trình quản lý cán bộ, công chức nhằm góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ này. Đây là nội dung gắn liền với việc đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và quản lý đội ngũ cán bộ, công chức; giúp cán bộ và cơ quan sử dụng cán bộ đánh giá trình độ năng lực của cán bộ và bố trí công việc phù hợp với năng lực, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.

Thông qua kỳ thi, cán bộ, công thức sẽ có thêm cơ hội tự đánh giá bản thân, từ đó nêu cao tinh thần tự giác học tập, rèn luyện, phấn đấu trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các thành viên Hội đồng thi phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế, nội quy để kỳ thi đạt kết quả cao nhất, đảm bảo các nguyên tắc: Cạnh tranh công khai, minh bạch, khách quan và đúng quy định.

Theo cổng thông tin điện tử tỉnh Vĩnh Phúc