Thực hiện Quyết định số 1948 của UBND tỉnh, nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ đóng cửa để phòng chống dịch

11:17 30/07/2021

Từ ngày 19/7, nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống, luyện tập thể dục - thể thao trong nhà, spa, chăm sóc sắc đẹp - sức khỏe, gội đầu... trên địa bàn tỉnh tiếp tục đóng cửa theo Quyết định số 1948 của UBND tỉnh. Người dân vẫn thể hiện tinh thần lạc quan, cùng động viên nhau cố gắng để góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh ở các tỉnh, thành phía Nam đang căng thẳng.

Các cửa kinh doanh chỉ bán hàng mang về 

Theo ghi nhận của phóng viên, từ sáng ngày 19/7 đến nay, nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đã đóng cửa để phòng, chống dịch theo tinh thần chỉ đạo tại Quyết định số 1948 của UBND tỉnh. Các cơ sở luyện tập thể dục-thể thao, spa, gội đầu trên các tuyến đường Trần Quốc Tuấn, Ngô Quyền, Trần Phú... không còn cảnh tấp nập như trước.

Ngay từ chiều 18/7, các tổ phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn phường Ngô Quyền đã tổ chức tuyên truyền nội dung Quyết định số 1948 của UBND tỉnh trên hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền lưu động để người dân kịp thời nắm bắt các quy định. Đồng thời, thực hiện ký cam kết đến từng hộ gia đình, cơ sở kinh doanh để nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch tại địa phương.

Chị Nguyễn Thị Thúy, một tiểu thương kinh doanh hàng ăn trên địa bàn phường Ngô Quyền cho biết: “Thực hiện quy định về một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, tôi vừa lắp đặt hàng chục tấm vách ngăn giọt bắn cho các bàn ăn thì nhận được thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh. Trong thời điểm các tỉnh, thành phía Nam dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, tôi nghĩ việc tạm đóng cửa các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu là cần thiết trong lúc này".

Ghi nhận tại phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên cho thấy, cơ bản các tiểu thương đã thực hiện tốt quy định phòng, chống dịch Covid-19. Đội trưởng Đội trật tự đô thị phường Trưng Trắc Nguyễn Đức Hợp cho biết: "Những ngày qua, địa phương đã tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở các chủ cơ sở kinh doanh hàng ăn uống thực hiện nghiêm túc Quyết định số 1948 của UBND tỉnh về việc tạm đóng cửa hàng khi có thông báo mới. Trên cơ sở các hộ dân đã thực hiện ký cam kết, địa phương sẽ triển khai việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các hộ cố tình không chấp hành các quy định về phòng chống dịch."

Với việc thực hiện Quyết định số 1948 của UBND tỉnh, các chủ cơ sở kinh doanh ăn uống sẽ quay lại hình thức ship hàng như trước đây. Mặc dù số lượng các suất ăn bán ra có hạn chế hơn so với phục vụ tại chỗ nhưng để tạo nguồn thu nhập trang trải các khoản chi phí hằng ngày, chủ cửa hàng phải duy trì hình thức này. Hơn nữa, ai cũng hiểu, việc thực hiện nghiêm quyết định của UBND tỉnh là tích cực góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn: Cổng TT-GTĐT tỉnh Vĩnh Phúc