Bảo đảm quyền lợi cho lao động làm việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm - Cổng thông tin điện tử - Sở Xây Dựng - Vĩnh Phúc

Bảo đảm quyền lợi cho lao động làm việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm

27/10/2020

Theo Luật Lao động năm 2012, người lao động  khi làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm sẽ được hưởng một số quyền lợi đặc biệt hơn so với làm việc trong điều kiện bình thường. Để phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả, bền vững, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nghiêm túc chế độ, chính sách cho những đối tượng này.

Công ty TNHH xe buýt Daewoo Việt Nam, khu công nghiệp Khai Quang là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư Hàn Quốc được thành lập từ tháng 10/2015, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, lắp ráp xe buýt và phụ tùng xe buýt để tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Với nhiều lao động làm việc nặng nhọc, tiếp xúc với môi trường độc hại, nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, tác hại nghề nghiệp, mất an toàn vệ sinh lao động, việc thực hiện chế độ cho người lao động, nhất là những người làm việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được công ty đặc biệt quan tâm.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Nguyễn Hùng Tiến, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH xe buýt Daewoo Việt Nam cho biết: Công ty hiện có gần 200 lao động, trong đó, có khoảng 20% lao động nữ. Những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, lãnh đạo công ty rất quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, đặc biệt là những lao động làm việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Công ty trang bị đầy đủ mặt nạ phòng độc, quần áo, găng tay, mũ, khẩu trang, giày… để loại trừ yếu tố có hại, nguy hiểm trong quá trình làm việc; tổ chức khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm; bồi dưỡng cho người lao động làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Mức lương của công việc hoặc chức danh có điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm cũng được chi trả cao hơn 5% so với mức lương của công việc hoặc chức danh tương đương, làm việc trong điều kiện lao động bình thường.

Đặc biệt, công ty còn chú trọng cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động bằng việc đầu tư, đổi mới trang thiết bị, máy móc; triển khai hệ thống quản lý môi trường thông qua các giải pháp sản xuất sạch hơn, áp dụng công nghệ tiên tiến nhằm giảm phát thải, tiết kiệm nguyên, nhiên, vật liệu; duy trì và cải tiến hệ thống quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001: 2015; lắp đặt điều hòa, hầm hút bụi tại các tổ; thường xuyên kiểm tra môi trường ở nơi làm việc để điều chỉnh, cải tiến cho phù hợp.

Theo kết quả quan trắc hiện trạng môi trường năm 2019 của Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh, các chỉ tiêu phân tích: Bụi, tiếng ồn và không khí của công ty đều nằm trong giới hạn cho phép theo tiêu chuẩn môi trường Việt Nam.

Công ty Cổ phần Prime Vĩnh Phúc cũng là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện tốt việc chăm lo đời sống cho người lao động, nhất là những lao động làm việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Ngoài chi trả mức lương cao hơn 5% so với lao động làm việc ở điều kiện bình thường ở vị trí tương đương, trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ, công ty còn bồi dưỡng bằng hiện vật trị giá 15.000 đồng/ngày, tham gia khám sức khỏe định kỳ 2 lần/năm cho những lao động này.

Việc chăm lo tốt đời sống người lao động, nhất là những lao động làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đã giúp họ yên tâm sản xuất, gắn bó lâu dài với công ty. Nhiều năm qua, sản lượng gạch của Công ty Cổ phần Prime Vĩnh Phúc luôn đạt hơn 16 triệu m2/năm; men màu (frit, men, màu) đạt hơn 80 nghìn tấn/năm. Doanh thu đạt hơn 1.500 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước trên 70 tỷ đồng. Hiện công ty đang giải quyết việc làm cho hơn 800 công nhân, thu nhập trung bình 10 triệu đồng/người/tháng.

Không riêng Công ty TNHH Xe buýt Daewoo Việt Nam, Công ty Cổ phần Prime Vĩnh Phúc, việc thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động làm việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm được đa phần các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn có một số đơn vị đặt lợi ích doanh nghiệp lên hàng đầu, cố tình phớt lờ quyền lợi của người lao động. Chia sẻ về vấn đề này, ông Phùng Văn Huệ, Chánh thanh tra Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: Để bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe người lao động trong quá trình làm việc, hằng năm, Sở tổ chức các cuộc thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp về việc thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động, nhất là chế độ, chính sách dành cho những người làm việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Qua thanh tra, kiểm tra, đã phát hiện một số doanh nghiệp chưa thực hiện đầy đủ các chế độ, quyền lợi cho người lao động làm việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, dẫn đến người lao động chịu thiệt thòi trong nhiều năm qua. Đáng chú ý, các doanh nghiệp này còn chưa phân biệt được các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; chưa lập danh sách, thống kê số lao động làm công việc này.

Để bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe cho người lao động trong quá trình làm việc, thời gian tới, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho người lao động, nhất là những quy định về chế độ, chính sách, quyền lợi cho người lao động; yêu cầu đơn vị sử dụng lao động phải có trách nhiệm hiểu rõ mức độ của công việc mà người lao động đang làm việc để có những chế độ, chính sách hợp lý. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; kiên quyết xử lý nghiêm những đơn vị chưa thực hiện đúng chế độ, chính sách cho người lao động, đặc biệt là chế độ dành cho công nhân làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Nguồn:Cổng TT-GTĐT tỉnh Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: