Tọa đàm với các doanh nghiệp Nhật Bản về chính sách thuế - Cổng thông tin điện tử - Sở Xây Dựng - Vĩnh Phúc

Tọa đàm với các doanh nghiệp Nhật Bản về chính sách thuế

29/10/2020

Sáng 29/10, Cục Thuế tỉnh tổ chức tọa đàm với các doanh nghiệp Nhật Bản về chính sách thuế, cải các hành chính thuế và hỗ trợ doanh nghiệp phát triển. Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành tới dự.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 42 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản với tổng vốn đầu tư trên 1 tỷ USD, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất ô tô, xe máy, cơ khí, chế tạo, sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy. Các dự án giải quyết việc làm cho trên 22.000 lao động. Đặc biệt, các doanh nghiệp Nhật Bản luôn tuân thủ, chấp hành tốt các chính sách pháp luật về thuế và đóng góp số thuế lớn cho ngân sách.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Duy Thành đánh giá cao đóng góp của các doanh nghiệp Nhật Bản đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời khẳng định, tỉnh luôn quan tâm, ưu tiên cho các nhà đầu tư Nhật Bản sang đầu tư sản xuất kinh doanh tại tỉnh. Và minh chứng rõ nhất cho khởi đầu tốt đẹp của nhiệm kỳ 2020-2025 là ngay trong ngày đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Vĩnh Phúc đã thu hút được 1 dự án đầu tư của Tập đoàn TOTO đến từ Nhật Bản, với tổng đầu tư 100 triệu USD.

Đồng chí Lê Duy Thành mong muốn qua buổi Tọa đàm này, Vĩnh Phúc tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp thẳng thắn, xây dựng của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản để tỉnh tiếp tục cải cách, hoàn thiện cơ chế, chính sách theo hướng ngày càng công khai, minh bạch, hỗ trợ doanh nghiệp, khuyến khích đầu tư.

Tại buổi tọa đàm, Cục Thuế tỉnh đã giới thiệu về 12 chính sách thuế mới. Đồng thời, giải đáp nhiều câu hỏi, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp liên quan đến hoàn thuế giá trị gia tăng; các điều kiện để được hưởng thuế xuất; việc chuyển đổi, sử dụng hóa đơn điện tử; các chính sách ưu đãi thuế mới của Chính phủ Việt Nam cho các doanh nghiệp mở rộng đầu tư sản xuất và đối với các doanh nghiệp hoạt động chế xuất.

Nguồn:Cổng TT-GTĐT tỉnh Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: