Chị Hoàng Thị Thúy Liễu - điển hình phong trào thi đua yêu nước của Hội LHPN tỉnh - Cổng thông tin điện tử - Sở Xây Dựng - Vĩnh Phúc

Chị Hoàng Thị Thúy Liễu - điển hình phong trào thi đua yêu nước của Hội LHPN tỉnh

02/11/2020

Quãng đường đến thôn Hoa Đà, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường dường như ngắn lại với chúng tôi bởi dọc hai bên đường đủ màu hoa đang khoe sắc, đường làng, ngõ xóm luôn phong quang, sạch đẹp, nhà cửa khang trang... Thành quả này có sự đóng góp của câu lạc bộ "5 không, 3 sạch" do chị Hoàng Thị Thúy Liễu làm chủ nhiệm.

Với nụ cười thân thiện, chị Thúy Liễu tiếp chúng tôi trong “ngôi nhà chung” của câu lạc bộ và cũng là nhà riêng của chị đầy ấm áp. Chị cho biết, câu lạc bộ "5 không, 3 sạch" của thôn được thành lập năm 2017 với 30 thành viên. Thời gian đầu mới đi vào hoạt động, câu lạc bộ gặp nhiều khó khăn, thành viên tham gia còn chưa hiểu hết về nội dung sinh hoạt và cách thức tuyên truyền. Song với sự nhiệt tình, chúng tôi đã tự vượt qua những khó khăn ban đầu để tuyên truyền về cuộc vận động "5 không, 3 sạch", dần dần được các hội viên đồng tình ủng hộ. Câu lạc bộ còn giúp đỡ nhiều thành viên phát triển kinh tế gia đình".

Câu lạc bộ "5 không, 3 sạch" thôn Hoa Đà thường xuyên tổ chức sinh hoạt, vận động chị em phụ nữ tích cực tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm hằng ngày và tổng vệ sinh vào ngày mùng 10 hằng tháng. Mô hình này không chỉ giúp nâng cao nhận thức, ý thức của người dân, góp phần bảo vệ môi trường trên địa bàn mà còn có tác động tích cực trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.


Chị Hoàng Thị Thúy Liễu (ngoài cùng bên phải)
tích cực tuyên truyền cho chị em cách nuôi con khỏe, dạy con ngoan

Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao; thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đặc biệt trong năm nay, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, chị Liễu đã tổ chức cho các thành viên câu lạc bộ đi từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền về mức độ lây lan của dịch bệnh, cách phòng chống dịch; tham gia phát tờ rơi và khuyến cáo của Bộ Y tế, giúp hội viên và bà con nâng cao ý thức phòng, chống dịch.

Chia sẻ về người chủ nhiệm câu lạc bộ, chị Trần Thị Thơm – một hội viên của câu lạc bộ cho biết, chị Liễu là người tâm huyết, nhiệt tình và trách nhiệm cao, tạo được niềm tin, sự đồng thuận, đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ trong hội viên. Mặc dù bận rộn nhiều công việc, nhưng chị vẫn sắp xếp chu đáo việc nhà, nuôi dạy con cái trưởng thành và dành thời gian cho công việc xã hội. Hằng ngày, chị tích cực tư vấn cho chị em cách nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Chị cùng các hội viên thực hiện tốt mô hình "Đoạn đường phụ nữ tự quản" với 38 thành viên tham gia, mô hình “Đường hoa phụ nữ” với 120 chị em tham gia. Đồng thời, giúp đỡ 2 gia đình hội viên phụ nữ thoát nghèo…

Sau 5 năm hưởng ứng Cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" do xã phát động, đến nay, trong chi hội phụ nữ thôn Hoa Đà có hơn 95% hộ gia đình hội viên đạt cả 8 tiêu chí 5 không, 3 sạch; tỷ lệ hộ nghèo giảm rõ rệt; không còn trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học, tình trạng bạo lực gia đình, các tệ nạn xã hội.

Với những đóng góp cho cộng đồng, chị Liễu được Hội LHPN tỉnh tuyên dương, khen thưởng vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Nguồn:Cổng TT-GTĐT tỉnh Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: