Bà Lý “mặt trận” dân vận giỏi - Cổng thông tin điện tử - Sở Xây Dựng - Vĩnh Phúc

Bà Lý “mặt trận” dân vận giỏi

04/11/2020

Đến tổ dân phố Quang Vinh, thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên hỏi thăm bà Nguyễn Thị Lý “mặt trận” thì ai cũng biết và dành cho người phụ nữ này sự trân trọng, bởi bà luôn gương mẫu, tận tụy, hết lòng với phong trào của khu phố, có những đóng góp không nhỏ trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng đoàn kết, phát triển.

Khi tròn 18 tuổi, bà Lý tham gia quân ngũ tại Sư đoàn 316 (Lai Châu), năm 1982, bà phục viên trở về quê hương, tích cực tham gia các hoạt động phong trào của địa phương. Năm 2017, bà Lý tham gia công tác mặt trận với vai trò trưởng ban công tác mặt trận thôn Quang Vinh (nay là tổ dân phố Quang Vinh).

Với mong muốn giúp đỡ bà con trong tổ dân phố ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình, bà Lý cùng với ban công tác mặt trận tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển kinh tế bằng nhiều hình thức như: Mở cửa hàng dịch vụ buôn bán nhỏ; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi; vận động nông dân trồng các loại rau màu luân canh cho năng suất cao như bí xanh, su hào, cải bắp…


Bà Nguyễn Thị Lý (đội nón) cùng nhân dân trong tổ dân phố vệ sinh ngõ xóm

Với các hoạt động phong trào ở khu dân cư, bà luôn gần gũi để vận động, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, gây dựng phong trào tự quản trong cộng đồng. Bà Lý vận động thành lập đội văn nghệ, hằng năm tham gia các hội diễn văn nghệ quần chúng do xã, huyện tổ chức và đều đạt giải cao. Các hoạt động như bóng chuyền hơi, thể dục dưỡng sinh được duy trì đều đặn. Tổ dân phố triển khai cho các hộ dân ký cam kết thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và đăng ký xây dựng gia đình văn hóa; tích cực tham gia xây dựng chi bộ, các đoàn thể thôn vững mạnh. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, tổ dân phố Quang Vinh luôn được công nhận là tổ dân phố văn hóa.

Không chỉ tích cực trong công tác mặt trận, bà Lý còn là một hạt nhân văn nghệ. Bà thường xuyên vận động các thành viên trong gia đình và chị em phụ nữ địa phương tham gia các câu lạc bộ, các hội thi do chính quyền, đoàn thể các cấp tổ chức và đều giành giải cao. Vừa qua, tham gia Hội thi “Trưởng ban công tác mặt trận giỏi” huyện Bình Xuyên lần thứ V năm 2020, bà Lý đoạt giải nhì chung cuộc và giải người thuyết trình hay nhất với phần thể hiện đầy tự tin và thuyết phục.

Theo bà Lý, để các cuộc vận động đạt hiệu quả, có sự đồng thuận, nhất trí cao của quần chúng nhân dân, người cán bộ làm công tác mặt trận phải hiểu rõ được nội dung, ý nghĩa cuộc vận động và nghiêm túc thực hiện, gương mẫu đi đầu trong các phong trào, tận tâm với công việc, gắn bó và gần gũi với nhân dân, kiên trì tuyên truyền, giải thích cho dân hiểu. Khi có khó khăn, vướng mắc, người cán bộ mặt trận luôn biết vận dụng khéo léo giữa lý và tình để tạo được lòng tin, sự đồng thuận của nhân dân.

Nguồn:Cổng TT-GTĐT tỉnh Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: