27 năm xứng danh người đại biểu dân cử - Cổng thông tin điện tử - Sở Xây Dựng - Vĩnh Phúc

27 năm xứng danh người đại biểu dân cử

19/04/2021

Sau khi tốt nghiệp trung cấp Nông nghiệp, ông Khoát trở về địa phương tham gia các hoạt động, phong trào ở thôn, xã. Từ năm 1994 đến nay, ông được tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND xã, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Đặc biệt, năm 2006, ông Khoát tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND xã rồi Phó Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã. Ở vị trí nào ông cũng luôn gương mẫu, nhiệt huyết, nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

27 năm làm đại biểu dân cử, ông Khoát thường xuyên giữ liên hệ, nắm tình hình, gặp gỡ cử tri, kịp thời phát hiện những vấn đề nổi cộm, bức xúc ở địa phương để đề xuất nội dung giám sát đúng, trúng, phù hợp với nguyện vọng của nhân dân. Điển hình, năm 2020, qua tiếp xúc cử tri tại thôn Yên Thượng và thôn Đô Lương, ông được nhân dân phản ánh tình trạng quá tải tại bãi tập kết rác thải của thôn gây ô nhiễm môi trường. Ngay sau đó, Thường trực HĐND xã đã thảo luận và trong kì họp gần nhất, HĐND xã ban hành nghị quyết về bảo đảm vệ sinh môi trường, đề nghị UBND xã giải quyết kịp thời tình trạng ô nhiễm môi trường tại 2 thôn, tránh gây bức xúc trong nhân dân. HĐND xã An Hòa cũng đã kịp thời tổng hợp ý kiến cử tri gửi các cơ quan có thẩm quyền kiến nghị cho xây dựng cây cầu Đô Lương dài hơn 20m, rộng 7m bắc qua kênh Liễn Sơn, tạo thuận lợi cho người dân trong việc đi lại, canh tác, sản xuất nông nghiệp trên cánh đồng gần 100ha. Với việc đẩy nhanh tiến độ thi công của nhà thầu, cây cầu sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân địa phương.

Xác định hoạt động giám sát có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc bảo đảm thực hiện quyền lực nhà nước của HĐND xã, ông Khoát tích cực tham gia thực hiện quyền giám sát của HĐND, giám sát việc tuân theo Hiến pháp, pháp luật, việc thực hiện các nghị quyết của HĐND, hoạt động của cơ quan theo quy định của pháp luật. Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND xã đã giám sát các chuyên đề về công tác khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; truyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý; chính sách hỗ trợ cho hộ cận nghèo, hộ nghèo. Thông qua giám sát, đã yêu cầu chính quyền, các ban, ngành đoàn thể kịp thời xử lý, giải quyết những kiến nghị, bức xúc từ cơ sở thôn, xóm, góp phần thúc đẩy mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đến nay, cùng với duy trì các tiêu chí của xã nông thôn mới, An Hòa tiếp tục huy động các nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao, thu nhập bình quân người dân đạt hơn 51 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,53%.

Không chỉ phát huy tốt vai trò người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, ông Nguyễn Xuân Khoát còn là Phó Bí thư Đảng ủy luôn say mê với công việc. Trong công tác xây dựng Đảng, ông phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn trong sinh hoạt; tăng cường sức mạnh của tập thể, tinh thần đoàn kết, tính chủ động, sáng tạo của các đảng viên khi quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương.

Với sự nỗ lực không ngừng, nhiều năm liền ông Nguyễn Xuân Khoát được các cấp khen thưởng và trên hết là sự tin tưởng, quý mến mà nhân dân An Hòa dành cho ông. Hiện ông Khoát là 1 trong 50 người thuộc danh sách sau hiệp thương lần 2 những người ứng cử đại biểu HĐND xã An Hòa nhiệm kỳ 2021-2026. Ông bày tỏ, nếu vẫn được cử tri ủng hộ, ông vẫn tiếp tục phát huy tinh thần của người đại biểu dân cử, gương mẫu, tâm huyết, tận tụy, bản lĩnh vững vàng, gắn bó chặt chẽ với cử tri, nhân dân, xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân.

Nguồn:Cổng TT-GTĐT tỉnh Vĩnh Phúc

Các tin đã đưa ngày: