Thi tuyển phương án kiến trúc công trình Thư viện và Trung tâm triển lãm, giới thiệu thành tựu KT - XH tỉnh - Cổng thông tin điện tử - Sở Xây Dựng - Vĩnh Phúc

11/07/2021

Sáng 10/7, tại Sở Xây dựng, Hội đồng thi tuyển phương án kiến trúc công trình Thư viện tỉnh Vĩnh phúc và Trung tâm triển lãm, giới thiệu thành tựu KT - XH tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức hội nghị chấm chọn các phương án dự thi. Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Kiến trúc sư Lê Quân, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thi tuyển chủ trì hội nghị.

Hội đồng thi tuyển phương án kiến trúc công trình Thư viện tỉnh và Trung tâm triển lãm, giới thiệu thành tựu KT - XH tỉnh đã thông qua căn cứ thi tuyển, quyết định thành lập Hội đồng chấm chọn và báo cáo kết quả mời thi tuyển.

Theo đó, Hội đồng thi tuyển đã nhận được 6 phương án phương án dự thi thiết kế kiến trúc công trình Thư viện tỉnh và 6 phương án dự thi thiết kế kiến trúc công trình Trung tâm triển lãm, giới thiệu thành tựu KT - XH tỉnh.

Các phương án dự thi được các đơn vị tư vấn chuẩn bị công phu về phối cảnh, hình ảnh trình chiếu và kiến trúc có dấu ấn đặc trưng mang tính biểu tượng về văn hóa, du lịch, tạo nên phong cách riêng của Vĩnh Phúc.

Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng thi tuyển tập trung cho ý kiến vào bản thuyết trình của từng phương án thi tuyển với các nội dung về sơ đồ vị trí và mối liên hệ vùng; bản đồ đánh giá tổng hợp hiện trạng; sơ đồ phân tích và các phương án, ý tưởng quy hoạch mặt bằng; bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất, tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan; phối cảnh tổng thể, phối cảnh góc; các mặt đứng, mặt cắt triển khai tổng thể dự án; sơ đồ kết cấu, giao thông, cấp điện, thông gió, chiếu sáng; công năng sử dụng của các hạng mục công trình...

Hội đồng thi tuyển chấm điểm từng phương án theo các tiêu chí đánh giá trình các cơ quan chức năng thẩm định phê duyệt để tiếp tục lộ trình đầu tư xây dựng công trình Thư viện tỉnh và công trình Trung tâm triển lãm, giới thiệu thành tựu KT - XH tỉnh Vĩnh Phúc theo kế hoạch đề ra.

Một số hình ảnh tại hội nghị