Bảo đảm tất cả công dân Vĩnh Phúc tại các tỉnh, thành phố có dịch gặp khó khăn đều được hỗ trợ - Cổng thông tin điện tử - Sở Xây Dựng - Vĩnh Phúc

Bảo đảm tất cả công dân Vĩnh Phúc tại các tỉnh, thành phố có dịch gặp khó khăn đều được hỗ trợ

13/08/2021

Chiều 12/8, Ban Chỉ đạo hỗ trợ người dân Vĩnh Phúc gặp khó khăn tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đã tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân Vĩnh Phúc tại vùng dịch. Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí: Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Ban Chỉ đạo hỗ trợ người dân Vĩnh Phúc gặp khó khăn tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Đ/c Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19; Công điện 1063 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch Covid-19; Thư của Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan gửi toàn thể cán bộ, đảng viên, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc trên địa bàn cả nước, Ban Chỉ đạo hỗ trợ người dân Vĩnh Phúc gặp khó khăn tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đã xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết nhằm kịp thời hỗ trợ, bảo đảm đời sống, an toàn cho người dân Vĩnh Phúc đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ y tế và đời sống tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; tạo thêm nguồn lực phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo kế hoạch, mỗi công dân Vĩnh Phúc đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ y tế và đời sống tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đều được hỗ trợ gạo và tiền mặt. UBND các huyện, thành phố trực tiếp liên hệ đầu mối để hỗ trợ cho người dân của địa phương mình.

Để thực hiện hiệu quả công tác này, các cấp, ngành chức năng sẽ phối hợp chặt chẽ đẩy mạnh tuyên truyền; rà soát, nắm bắt, cập nhật danh sách cụ thể về số lượng và tình hình đời sống của công dân Vĩnh Phúc tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội; tổ chức phát động, vận động trên phạm vi toàn tỉnh để ủng hộ người dân; xây dựng phương án hỗ trợ, tổ chức triển khai hoạt động hỗ trợ, cấp phát cho người dân Vĩnh Phúc đặc biệt khó khăn cần hỗ trợ y tế và đời sống.

Cho rằng khó khăn nhất trong công tác hỗ trợ người dân Vĩnh Phúc ở các tỉnh, thành phố có dịch là khó tìm được đầu mối để tiếp nhận và chuyển đến tận tay người dân bởi người dân đang thực hiện giãn cách xã hội, vì vậy các thành viên Ban Chỉ đạo hỗ trợ của tỉnh đề nghị MTTQ tỉnh tiếp tục là đầu mối chung, tiếp nhận hỗ trợ các hộ khó khăn tại các vùng dịch; đồng thời nâng mức hỗ trợ và thống nhất mức hỗ trợ chung của toàn tỉnh; việc hỗ trợ cần triển khai kịp thời, chính xác, công khai, minh bạch, không trùng lặp, không bỏ sót đối tượng.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu mỗi huyện, thành phố cần thiết lập một điểm để hỗ trợ người dân Vĩnh Phúc đang gặp khó khăn tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội; Chủ tịch UBND tỉnh giao Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổng hợp nhu cầu và nguồn lực để cân đối mức hỗ trợ; quy định các tiêu chí để hỗ trợ người dân; tuy nhiên, cũng không quá cầu kỳ, chặt chẽ để người dân Vĩnh Phúc tại những vùng dịch được thuận lợi khi nhận hỗ trợ. Đồng ý nâng mức hỗ trợ lên 20kg gạo và 1 triệu đồng/người, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố lập địa chỉ để nhận nguồn hỗ trợ, thông báo rộng rãi để người dân vùng dịch được biết. Nếu thiếu nguồn hỗ trợ, tỉnh sẽ trích từ nguồn vận động của MTTQ và Hội chữ thập đỏ tỉnh, bảo đảm tất cả công dân Vĩnh Phúc tại các tỉnh, thành phố gặp khó khăn tại các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đều được hỗ trợ./.

Nguồn: Cổng TT-GTĐT tỉnh Vĩnh Phúc
 
Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: